hop giay khang thanh

Bao bì hộp giấy trước khi được trưng bày lên kệ cần trải qua quá trình tại các công ty sản xuất bao bì. Bạn có tò mò các bước như thế nào? Và làm sao để đánh giá mức độ uy tín của công ty sản xuất bao bì?

Sau đây là 6 bước cơ bản trong quy trình sản xuất hộp giấy, thùng carton…để bạn cùng tham khảo.

Thống nhất ý tưởng sản xuất hộp giấy 

Sản phẩm hộp giấy chất lượng là kết quả của sự làm việc ăn ý giữa khách hàng và nhà cung cấp. Những thông tin cơ bản cần thống nhất trong giai đoạn đầu tiên gồm:

  • – Kích thước hộp giấy
  • – Chất liệu, cấu trúc bao bì
  • – Số lượng đặt in 
  • – Thời gian cần sản phẩm
  • – Tiêu chuẩn đối với sản phẩm hoặc nhà cung cấp như ISO 9001, ISO 14001, FSC, BSCI…
  • – Chi phí sản xuất

Việc thống nhất ý kiến giúp đơn vị sản xuất bao bì có thể lên kế hoạch cụ thể cho đơn hàng. Từ đó các bước thực hiện sẽ chặt chẽ và tránh được những sai sót không đáng có.

Khi thống nhất ý kiến sơ bộ, việc thay đổi thiết kế trong quá trình sản xuất cũng dễ dàng thực hiện hơn. Thông tin sẽ mạch lạc, không bị đứt quãng và dẫn đến việc sản xuất hộp giấy bị sai sót.

bao bi giay 1

Thiết kế mẫu hộp giấy

Sau khi đã đi vào thống nhất ý kiến, công ty sản xuất hộp giấy sẽ bắt đầu thiết kế.

Các bước gồm các yếu tố: hình dạng, cấu trúc, thông tin và họa tiết thể hiện trên hộp giấy. Các phần mềm thiết kế phổ biến công ty uy tín thường sử dụng là Adobe, ArtiosCAD…. Bạn có thể đánh giá sơ bộ liệu công ty này có chuyên nghiệp qua những bước đầu tiên này.

Tại bước này, khách hàng sẽ hình dung được mẫu thiết kế bao bì có hình thù ra sao, kiểu dáng như thế nào, các chi tiết, bố cục thiết kế đã hợp lý và thẩm mỹ chưa?… Các công ty bao bì sẽ gợi ý những giải pháp khả thi và tốt nhất để triển khai sản xuất.

>>> Các lưu ý và công ty sản xuất bao bì giấy Tết 2023

Làm mẫu hộp giấy 

Sau khi khách hàng duyệt thiết kế mẫu hộp giấy, công ty bao bì sẽ tiến hành sản xuất mẫu, bao gồm:

  • – Mẫu cấu trúc để khách hàng đánh giá hình dáng, kích thước. Tính tiện dụng khi gấp mở, trưng bày, lưu trữ, vận chuyển hộp giấy
  • – Mẫu màu in để khách hàng biết được màu sắc, chi tiết, thông tin,…

Bước này cần sự thống nhất ý kiến giữa hai bên một lần nữa để tiến hành sản xuất hàng loạt. Đối với các công ty sản xuất bao bì uy tín, họ sẽ gửi mẫu cho bạn ký duyệt. Điều này vừa xác nhận sự thống nhất giữa hai bên, vừa giúp tránh sai sót cho việc sản xuất sau này.

bao bi hop giay (2)

Tiến hành sản xuất hộp giấy hàng loạt

Dựa trên mẫu khách hàng đã duyệt mẫu hộp giấy, công ty bao bì sẽ tiến hành sản xuất hàng loạt. Kỹ thuật in ấn hộp giấy cho chất lượng cao hiện nay có thể kể đến in offset, in lụa, flexo, kỹ thuật số.

Để sản phẩm hộp giấy thêm ấn tượng, các kỹ thuật tạo hiệu ứng bề mặt phổ biến như: dập chìm, dập nổi, ép kim, ép nhũ, cán màng bóng, màng mờ…

Kiểm tra chất lượng bao bì hộp

Sau khi sản xuất hộp giấy, công ty bao bì sẽ tiến hành kiểm tra chất lượng sản phẩm nghiêm ngặt. Mục đích của bước này đảm bảo mỗi hộp giấy đều đạt tiêu chuẩn theo quy định (không rách, tràn keo, vết bẩn…)

Bên cạnh đó, một số công ty bao bì còn có bộ phận kiểm soát chất lượng tại mỗi công đoạn sản xuất (in line).

Những việc này giúp ngăn chặn sản phẩm lỗi ngay tại dây chuyền, trước khi chuyển đến khách hàng.

bao bi hop giay

>>> Lý do nên lựa chọn bao bì hộp giấy cho quà Tết 2023

Chăm sóc khách hàng

Sau khi giao hàng, việc tiếp nhận phản ánh của khách hàng về chất lượng rất cần thiết. Điều này giúp cải thiện chất lượng dịch vụ, sản phẩm, cũng như làm tăng hài lòng của khách hàng.

Trên đây là 6 bước cơ bản để sản xuất hộp giấy ở công ty bao bì uy tín. Hy vọng cung cấp cho bạn thông tin hữu ích trước khi lựa chọn nơi đặt in hộp giấy.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí!

BAO BÌ BÌNH DƯƠNG

Hotline: 077 8878 222

Emai: info@baobibinhduong.vn