fsc packaging 3

Đối với thị trường hướng tới sự phát triển bền vững như ngày nay, việc sử dụng bao bì FSC và thân thiện môi trường là điều ưu tiên. Đó không chỉ là thay đổi trong ngành, mà còn là sự thay đổi lớn trong thói quen mua sắm của người tiêu dùng. Có thể thấy, sự thay đổi này hướng tới mục đích chung là bảo vệ môi trường và sử dụng sản phẩm an toàn, có nguồn gốc.

Khái niệm bao bì FSC

Bao bì FSC là loại bao bì làm từ giấy tạo ra bởi nguồn gỗ từ rừng được quản lý nghiêm ngặt về khai thác, duy trì và trồng mới theo FSC. Đóng gói sẽ được sản xuất bởi doanh nghiệp đã được cấp chứng nhận FSC (Forest Stewardship Council – Hội đồng quản lý rừng) với 10 nguyên tắc và 56 tiêu chí khắt khe.

Chứng nhận FSC có ý nghĩa toàn cầu và như lời cam kết của doanh nghiệp đối với việc bảo vệ môi trường. Ngoài ra, đảm bảo mục tiêu về phát triển bền vững và cân bằng các giá trị bảo vệ môi trường với lợi ích xã hội của các bên liên quan.

Vì thế, bao bì đạt chuẩn FSC đã có mặt trên 50 quốc gia và được sử dụng với hơn 10.000 sản phẩm. Các sản phẩm được sử dụng như giấy văn phòng, bao bì thực phẩm như sữa, nước trái cây….

>>> Tiêu chuẩn và chứng nhận Ngành Bao bì In Ấn

hop-giay-tai-che-FSC 1

Chuỗi cung ứng bao bì giấy đạt FSC

Công ty bao bì đạt FSC là công ty đã được cấp chứng nhận FSC. Điều này đồng nghĩa các bao bì giấy được sản xuất tại đây sử dụng nguồn nguyên liệu gỗ có truy xuất nguồn gốc theo tiêu chuẩn quản lý rừng FSC.

Dấu hiệu nhận biết chính là giấy chứng nhận mà công ty bao bì được cấp. FSC-CoC là giấy chứng nhận chứng minh nguyên liệu gỗ sản xuất giấy cho bao bì có nguồn gốc chuẩn theo FSC. Bên cạnh đó, chứng nhận cho phép truy vết hành trình bao bì qua chuỗi cung ứng, nhằm xác minh nguyên liệu giấy đạt chuẩn.

Trong sản xuất bao bì, các doanh nghiệp thuộc chuỗi cung ứng gồm có:

 • Nhà khai thác gỗ.
 • Nhà sản xuất giấy in.
 • Nhà phân phối giấy in cho công ty bao bì.
 • Và cuối cùng là doanh nghiệp sản xuất bao bì.

Theo đó nguồn nguyên liệu giấy được sử dụng trong sản xuất bao bì cần được giám sát chặt chẽ. Gần nhất là khâu nhập nguyên liệu đầu vào bởi đơn vị đã được cấp chứng nhận FSC.

>>> 6 bước sản xuất hộp giấy ở công ty bao bì uy tín

fsc packaging 6

Lợi ích khi sử dụng bao bì FSC là gì?

Sử dụng bao bì thân thiện môi trường không chỉ mang lợi nhuận cho doanh nghiệp, mà còn là lợi ích lâu dài cho người tiêu dùng và xã hội.

Lợi ích sử dụng bao bì FSC và doanh nghiệp

Doanh nghiệp sử dụng loại bao bì giấy FSC thể hiện rõ trách nhiệm với sự minh bạch của sản phẩm. Những lợi ích lâu dài có thể kể đến là:

 • Dễ dàng truy nguồn nguyên liệu đầu vào và đảm bảo chất lượng sản phẩm.
 • Thể hiện sự tuân thủ của doanh nghiệp về mặt pháp lý với xã hội trong vấn đề bảo vệ môi trường.
 • Tăng chất lượng sản phẩm, lòng tin cho khách hàng cũng như uy tín thương hiệu.
 • Công cụ truyền thông cho sản phẩm doanh nghiệp.
 • Kiểm soát tốt hơn chất lượng trong hoạt động sản xuất và có kế hoạch chính xác cho mục tiêu phát triển.
 • Là điều kiện giúp sản phẩm có cơ hội xuất khẩu.
 • Tiền đề để sản phẩm được cấp các tiêu chuẩn cao hơn
 • Chiếm thế mạnh trong việc cạnh tranh với các sản phẩm cùng ngành.
 • Các đóng gói có nhãn FSC mang giá trị kinh tế cao. Theo thống kê, các sản phẩm có chứng chỉ FSC có giá trị kinh tế cao hơn từ 20 – 30% so với các sản phẩm cùng loại.
fsc packaging 7

Lợi ích sử dụng bao bì FSC và cá nhân

Không chỉ có ý nghĩa với doanh nghiệp, sử dụng bao bì FSC là hành động góp phần bảo vệ môi trường. Những lợi ích mà người tiêu dùng nhận được như:

 • Sản phẩm có truy xuất nguồn gốc rõ ràng và an toàn với người tiêu dùng.
 • Giúp khách hàng phân biệt sản phẩm chất lượng khi mua sắm.
 • Góp phần bảo vệ môi trường và hệ sinh thái rừng tự nhiên.
 • Giảm thiểu lãng phí tài nguyên từ rừng.
 • Nâng cao chất lượng sản phẩm góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của xã hội.

Có thể thấy việc sử dụng bao bì thân thiện môi trường không chỉ mang lợi ích cá nhân mà còn cho xã hội. Bên cạnh đó, với xu hướng phát triển chuỗi cung ứng bền vững, việc sử dụng bao bì FSC đóng vai trò quan trọng. Là một người tiêu dùng, khách hàng thông minh, bạn cần lựa chọn nhà cung ứng đạt chuẩn.

>>> Sáng tạo với 5 cách tái chế hộp carton hữu ích

fsc packaging 1

Việc sử dụng bao bì có nguồn gốc không những giúp doanh nghiệp tăng lợi nhuận, dễ dàng truy xuất nguồn gốc nguyên vật liệu, mà còn giúp khách hàng an tâm, tin tưởng vào sản phẩm. Liên hệ Bao bì Bình Dương để được báo giá sản phẩm đạt chuẩn FSC.

BAO BÌ BÌNH DƯƠNG

Hotline: 077 8878 222

Email: info@baobibinhduong.vn